Cách sử dụng bằng mặt nạ phòng độc và dây đai an toàn

Mặt nạ phòng độc là đồ vật bảo vệ hô hấp rất cần thiết khi muốn hạn chế hít phải khí hoặc khói có hại cho người. Biết cách dùng mặt nạ phòng độc, là lợi thế cho bản thân trường hợp gặp nên những tình huống hỏa hoán vị bất ngờ.

Là sản phẩm đặc trưng giúp người lao động tránh tác hại của khí độc nhưng cấu tạo của mẫu mặt nạ phòng độc sẽ làm khó nhiều người trong lần đầu sử dụng. Do đó, nhằm bảo đảm cho bản thân lúc sở hữu tình huống bất ngờ phát sinh, bạn bắt buộc tham khảo bài viết sau

Phương pháp sử dụng thiết bị bảo hộ này theo những bước

Bước 1: Kiểm tra phin lọc.

Toàn bộ chức năng chống độc của mẫu mặt nạ hoàn toàn nằm ở phin lọc. Nếu cái mặt nạ bạn đeo với phần phin lọc không hoạt động thì cũng thành công cốc. Thực hiện thao tác mau chóng để đánh giá tất cả phần phin lọc có nứt, rách và bẩn không. Sau lúc xác định phin lọc ổn định, hãy kiểm tra thêm phần van hít, dây đai qua đầu sở hữu hư hỏng không. Nếu tất cả những bộ phận trên thường nhật đồng nghĩa dòng mặt nạ phòng độc đó vẫn còn khả năng dùng được.

Kiểm tra các yếu tố trước khi sử dụng
Kiểm tra các yếu tố trước khi sử dụng

Bước 2: Lắp phin lọc vào phía bên trong của mặt nạ.

Bạn hãy dùng phin đó gắn vào đúng vị trí trên chiếc mặt nạ. Nếu như bạn gắn thành công sẽ phát ra tiếng kêu tách. Khi gắn phin lọc bạn nên để ý phin lọc bắt buộc phải đặt được đúng vị trí, để chúng được thực hành đúng và phát huy rẻ nhất chức năng của chúng.

Bước 3: Đeo mặt nạ vào mặt.

Một chiếc mặt nạ phòng độc thường mang 2 phần dây đeo riêng biệt. Một phần dây tiêu dùng để quàng qua đầu người tiêu dùng và dây còn lại sẽ đeo trực tiếp từ trước qua phần sau cổ. Do đó khi đeo mặt nạ hãy quàng dây qua đầu, để giữ được kiên cố mặt nạ trên đầu của bạn. Hai dây còn lại, bạn kéo về phía sau. Bạn phải định vị mặt nạ đúng vào vị trí của miệng và mũi của bạn sao cho bảo đảm khí độc hại ko thể khiến tác động tới bộ phận hô hấp của bạn. Nếu bạn với đội nón và đeo hoa tai thì phải gỡ ra trước lúc sử dụng mặt nạ phòng độc.

Bước 4: Điều chỉnh dây và vị trí sao cho phù hợp.

Sau khi đeo mặt nạ phòng độc, cần phải điều chỉnh chiều dài của dây. Không buộc phải đeo quá chặt sẽ gây khó chịu, quá lỏng thì sẽ ko ngăn được khí độc. Đối có phần mặt nạ nên được đặt đúng vị trí và hợp lý trên khuôn mặt. Bạn tiêu dùng bàn tay lên phần phin lọc hoặc miếng giữ tấm lọc để kiểm tra độ khít của mặt nạ.

Đai an toàn phải có sự chắc chắn 
Đai an toàn phải có sự chắc chắn 

Làm thế nào để sử dụng dây đai an toàn đúng cách

Dây đai an toàn là dụng cụ rất cần thiết dành cho người thợ điện. Những người cần sử dụng để làm việc trên cao. Do vậy để sử dụng dây đai an toàn bạn cũng cần có phải những loại dây có thiết kế chắc chắn. Một dây đai an toàn đến từ cơ sở uy tín cũng sẽ giúp cho bạn yên tâm hơn. Theo đó để đảm bảo sự an toàn của cá nhân trong quá trình thao tác bạn cần phải làm đúng theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Bạn không nên quá lỏng lẻo hoặc quá chật. Nếu chật quá Bạn sẽ cảm thấy không thoải mái trong khi thao tác làm việc. Ngược lại bạn sẽ cảm thấy không an toàn nếu như thắt dây đai an toàn quá lỏng.

Như vậy, bạn vừa tìm hiểu một số thông tin về cách sử dụng mặt nạ phòng độc và dây đai an toàn. Bảo hộ Long Châu chính là địa chỉ bạn có thể tìm đến những sản phẩm uy tín chính hãng an toàn. Để được sự hỗ trợ kỹ nhất hãy liên hệ ngay qua website của Long Châu.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *