Đặc điểm nổi bật của giày bảo hộ lao động chất lượng

Giày bảo hộ lao động có thể nói nó đã trở thành những sản phẩm vô cùng quen thuộc đối với bất kì người lao động nào. Đặc biệt là đối với các ngành nghề thường xuyên phải đi lại trong địa hình khó khăn như thiết kế thi công công trình xây dựng. Tuy nhiên khi bàn về chất lượng giày bảo hộ thì thực trạng hiện nay ở nước ta các công ty chưa thực sự cung ứng được cho công nhân của mình những đôi giày đủ tiêu chuẩn an toàn lao động. Chúng ta có thể thấy rằng tất cả mọi người khi làm việc tại công trường đều đeo giày bảo hộ nhưng chúng thực sự chưa đáp ứng được điều kiện để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Vậy một đôi giày bảo hộ chất lượng sẽ có những đặc điểm nổi bật ra sao, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Đặc điểm nổi bật của giày bảo hộ lao động chất lượng tốt
Đặc điểm nổi bật của giày bảo hộ lao động chất lượng tốt

Đặc điểm nổi bật của giày bảo hộ chất lượng cao

Một đôi giày bảo hộ lao động cần phải có đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng nhằm có thể bảo vệ được sức khỏe của người lao động, đặc biệt là đôi chân khỏi các va đập mạnh hoặc các chấn thương. Thường thì một đôi giày chất lượng sẽ được làm từ da thật chất lượng cao được xử lý theo công nghệ hiện đại. Thiết kế của giày có điểm đặc biệt phần mũi giày có thêm bu thép tăng khả năng chịu lực bảo vệ các ngón chân của người sử dụng.

Ngoài ra thì phần đế giày cũng sẽ được tỉ mỉ thiết kế, thường chúng sẽ được làm từ những chất liệu có khả năng chống tĩnh điện và chống sốc tốt. Đồng thời chúng cũng phải được thiết kế chắc chắn, người ta thường sẽ sử dụng thêm một lớp lót thép để tránh các tình huống đâm vào những vật nhọn, đảm bảo chân bạn không hề bị thương.

Một trong những đặc điểm nổi bật mà đôi giày bảo hộ chất lượng nên có đó chính là khả năng chống thấm nước. Da là chất liệu hoàn hảo để đảm nhận vai trò này. Vùa bề chắc theo thời gian lại có khả năng chống thấm nước vô cùng hiệu quả, đảm bảo người lao động vẫn có thể hoạt động bình thường trong môi trường làm việc ẩm ướt. Nó cũng sẽ thực sự phát huy hiệu quả nếu trời mưa đấy.

Bạn nên sở hữu một đôi giày chất lượng 
Bạn nên sở hữu một đôi giày chất lượng 

Nên sử hữu một đôi giày bảo hộ chất lượng cao

Sau khi đọc xong những ưu điểm vượt trộ của các sản phẩm giày bảo hộ chất lượng cao thì chắc hẳn bạn cũng đã bị thuyết phục bởi hiệu quả của chúng. Nhưng giá thành của những sản phẩm này thường rất cao khoảng vài trăm cho đến 1 triệu đồng nên các công ty không thể chi trả cho một số lượng lớn công nhân. Vì thế nếu có điều kiện hãy tự sắm cho mình một đôi giày bảo hộ chất lượng nhé, vì chắc chắn rằng chúng là sản phẩm cần thiết.

Ngoài giày bảo hộ thì bạn cũng nên tìm hiểu về một số sản phẩm bảo hộ lao động khác như: nón bảo hộ, quần áo bảo hộ, áo phản quang long châu, găng tay, khẩu trang,… Để bảo vệ tốt hơn cho sức khỏe của mình nhé.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *