Nguyên lý hoạt động của thiết bị cổng barie tự động

Chắc hẳn rằng bạn đã quá quen thuộc với sự xuất hiện của các hệ thống barie tự động trong các khu đô thị hiện đại. Những chiếc cổng kiểm soát này là trợ thủ đắc lực cho những nhân viên bảo vệ trong việc kiểm soát các loại phương tiện qua lại, đảm bảo vấn đề an ninh trong khu vực cần được bảo vệ. Tuy nhiên đã bao giờ bạn thắc mắc rằng các thiết bị này hoạt động theo cơ chế như thế nào. Tại sao chúng lại được ứng dụng phổ biến như vậy?

Nguyên lý hoạt động của hệ thống barie tự động
Nguyên lý hoạt động của hệ thống barie tự động

Giới thiệu về thiết bị cổng kiểm soát barier

Cổng barie là một thiết bị mới được ra đời trong vài năm trở lại đây. Nó được thiết kế vô cùng đơn giản bảo gồm một hộp động cơ và một thanh chắn, đối với các thiết bị được sử dụng trong những trường hợp khác nhau sẽ gồm những thiết bị khác tương ứng để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng.

Hệ thống barie tự động hay còn gọi là thanh chắn, rào chắn được sử dụng trong khu đô thị của thành phố nhằm mục đích kiểm soát các phương tiện qua lại trong một khu vực nhất định từ đó đảm bảo tình hình an ninh trật tự. Đây là sản phẩm mang lại hiệu quả rất cao, giúp hỗ trợ tích cức, giảm sức lao động của con người đồng thời lại có thiết kế phù hợp với sự hiện đại, năng động của thành phố.

Cấu tạo sơ bộ của hệ thống barie tự động 

Như đã trình bày ở phần trước, một hệ thống barie cơ bản sẽ bao gồm một hộp động cơ và một thanh chắn. Hộp động cơ được thiết kế dưới dạng hình trụ chữ nhật chứa các bộ phận như: trục, lò xo, trợ lực, bảng mạch điều khiển… các bộ phận này được kết nối với nhau một cách phù hợp và kết nối với main để có thể hoạt động đóng mở thanh chắn.

Cả hộp động cơ và thanh chắn của hệ thống barier tự động phải được là từ thép cao cấp hoặc hợp kim nhôm và bao phủ bởi một lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo rằng chúng có thể chịu được những tác động của thời tiết và có độ bền cao.

Cấu tạo sơ bộ thiết bị barier tự động 
Cấu tạo sơ bộ thiết bị barier tự động 

Hệ thống barie sẽ hoạt động ra sao

Các hệ thống barie tự động hiện nay đều chạy bằng điện năng. Thông thường với một hệ thống đơn giản nhất việc kiểm soát ra vào sẽ nhờ vào sự quan sát của người bảo vệ và sử dụng hệ thống điều khiển từ xa để đóng mở hệ thống thanh chắn.  Mỗi thiết bị barie sẽ được trang bị hệ thống điều khiển từ xa để có thể quản lý tốt.

Ngoài ra hiện nay hầu hết các hệ thống barie đều được lắp đặt kèm theo hệ thống máy tính, kiểm soát vân tay, quét thẻ từ, nhận diện biển số… Qua đó các đầu đọc sẽ tiếp nhận và xử lý thông tin để yêu cầu barie có mở hay không? Hệ thống barie tự động này thường sẽ được lắp đặt tại các bai xe thong minh để kiểm soát chính sác cac lượt xe ra vào.

Trong những trường hợp đột xuất mất điện khi đang sử dụng hệ thống barie bạn hoàn toàn có thể sử dụng nắm vặn bằng tay của hệ thống để đoáng mở công nhanh chóng, không gây ảnh hưởng đế việc đi lại trong khu đô thị. 15

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *