Tìm hiểu về đặc điểm và ứng dụng của tăng đơ inox

Tăng đơ cáp là ph kin quen thuc trong các công trình có dùng ti dây cáp thép. Ngoài tăng đơ cáp thép rt ph biến, còn 1 loi khác là tăng đơ inox, ít gp hơn trong các công trình ln nhưng d gp trong các công trìn dân sinh…

Đc đim ca tăng đơ inox

Chất liệu chính được sử dụng để chế tạo tăng đơ inox là inox 201 và inox 304, là những loại inox cao cấp, độ sáng bóng cao, không han gỉ, bền tốt trong điều kiện môi trường tự nhiên.

Tăng đơ inox được đúc nguyên khối theo công nghệ hiện đại, đảm bảo chính xác cao về các thông số kỹ thuật, cho tính thẩm mỹ tốt và độ bền cao.

Thiết kế với thân hình trụ có đục lỗ ren 2 đầu, với ren ngoài phổ biến là kết hợp với đầu tròn, đầu móc hay đầu ma ní, dễ tháo lắp hay xiết vật dụng theo ý muốn.

Tăng đơ inox có tính thẩm mỹ cao, độ bền ưu tú
Tăng đơ inox có tính thẩm mỹ cao, độ bền ưu tú

Tăng đơ inox bề mặt sáng bóng tự nhiên, không bám dầu mỡ, dễ lau chùi, ít bị ăn mòn, chống chịu được với cả điềi kiện thời tiết khắc nghiệt nhất. Có thể nói, ưu điểm lớn nhất của tăng đơ cáp này chính là tuổi thọ.

ng dng thc tin ca tăng đơ inox

Tăng đơ inox có nhiều ứng dụng thực tiễn
Tăng đơ inox có nhiều ứng dụng thực tiễn

Với công dụng chính là căng kéo và liên kết, tăng đơ inox dùng hiệu quả cao trong neo, chằng, điều chỉnh sức căng dây cáp thép trong nhiều công việc cụ thể như:

– Điều chỉnh sức căng, chằng của hàng hóa trong các thiết bị vận chuyển, nâng hạ, tránh hàng hóa bị xê dịch gây hư hại, nứt vỡ…

– Vì nhìn chung so với tăng đơ cáp thép thì tăng đơ inox có lực trọng tải thấp hơn, nên nó thường dùng trong giằng kết cấu khung thép hay giằng nhà gỗ trong các công trình xây dựng vừa và nhỏ.

– Dùng kết hợp với cáp thép trong các công trình cầu đường, lan can đường bằng cáp thép…

– Sử dụng trong công trình dân dụng để làm hàng rào cáp, lan can cáp thép, hay liên kết gỗ trong công trình nhà ở, dân sinh… giúp gia tăng tính thẩm mỹ nội thất, kết cấu công trình mà vẫn đảm bảo tính bền vững.

– Tăng đơ inox sử dụng làm trụ điện, cột điện, trạm phát viễn thông để làm giằng kéo xung quanh.

– Nhờ đặc tính chống oxy hóa, tăng đơ inox được chọn dùng trong các khu vực có điều kiện tự nhiên khắc nghiệt như hải cảng, hầm mỏ, neo giàn khoan ngoài khơi, căng cáp cầu treo…

– Tăng đơ cáp này còn dùng nhiều trong các khu chế xuất có sử dụng hóa chất, để giảm tránh tình trạng ăn mòn, đảm bảo độ bền cao nhất.

Mặc dù nói độ bền của tăng đơ inox là rất cao, nhưng không thể phụ nhận trong ứng dụng thực tế, người ta vẫn chuộng dùng tăng đơ mạ kẽm vì chi phí thấp hơn, lực trọng tải cao và nhờ lớp mạ kẽm mà độ bền trong tự nhiên cũng được gia tăng. Tăng đơ inox phục vụ chủ yếu khi đòi hỏi cao về thẩm mỹ.

Hẳn với thông tin tiếp nhận được, sẽ chẳng khó để bạn nhận diện các tăng đơ inox khi tiếp xúc với nó trong các công trình kiến trúc thẩm mỹ, các công trình dân sinh.

About the author

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *